Cách bảo quản thịt bò khô đúng cách

Thịt bò khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không biết bảo quản đúng cách thì chỉ sau 1-2 lần sử dụng sản phẩm, món ngon này sẽ mất đi mùi vị đặc trưng và nấm mốc. Vậy cách bảo quản thịt bò khô như thế nào cho đúng, một vài mẹo nhỏ nhà bếp sau sẽ được bật mí với bạn.

Lựa chọn và cách bảo quản thịt bò khô:

Lựa chọn thông minh với sản phẩm ngay từ lúc ban đầu


Ngay khi bạn lựa chọn sản phẩm, bạn để ý sản phẩm đó có sản phẩm có niêm yết ngày tháng và hạn sử dụng hoặc các lốm đốm trắng hay không? Thường đối với thịt bò khô được bán trong siêu thị đều được đóng gói và rút chân không vì thế nếu cảm thấy sản phẩm không rõ ràng hay có những mùi lạ thì không nên chọn nhé.

Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm có sẵn, bạn có thể tự tay làm thịt bò khô tại nhà mà hương vị ngon không kém ngoài hàng đâu.

Cách bảo quản

Với sản phẩm này bạn cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách này bạn có thể bảo quản sản phẩm 1-2 tháng.

Khi sử dụng, bạn áng chừng lượng vừa đủ để cho thịt bò khô ra. Không nên cho quá nhiều ra cùng một lúc, như vậy khi không dùng hết, sản phẩm còn lại dễ bị hỏng, mất mùi hoặc nấm mốc (bởi không khí bên ngoài khá ẩm).
Riêng với thịt bò khô miếng, cách tốt nhất là cho chúng vào bao nilon, cuộn kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách sử dụng

Đối với sản phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn bạn cho vào lò nướng làm nóng lại trước khi sử dụng.
Với thịt bò khô có thể kết hợp làm những món ngon nào?
Bên cạnh món nhậu, thịt bò khô có thể kết hợp với các món nộm, món gỏi rất hấp.

Với một vài chia sẻ trên hi vọng rằng bạn có thể bỏ túi cho mình thêm một vài thông tin hữu ích khi sử dụng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.